Hàng tốt - Giá tốt - Dịch vụ tốt
Điểm tựa thành công - giải phóng sức lao động cho nhà nông

Hotline 24/7
0945796556 - 0984930099

Sản phẩm nổi bật
-18% Máy xay bột khô gia đình
Máy xay bột khô gia đình 3A1Kg

4,100,000đ5,000,000đ

Thống kê truy cập
Online
55
Hôm nay
2,291
Trong tháng
44,743
Tổng cộng
8,801,123

Chế tạo dây chuyền sản xuất phân bón hữu cơ - Bước tiến mới trong nông nghiệp

16/07/2020 14:35

Để khắc phục và thúc đẩy phát triển quy mô sản xuất từ trong các hộ gia đình và hợp tác xã, xưởng máy 3A đã nghiên cứu, cải tiến và chế tạo dây chuyền sản xuất phân bón hữu cơ. Các loại máy có công suất vừa phải, giá cả cạnh tranh. Mở ra hướng sản xuất kinh doanh cho trang trại, hợp tác xã.

Sản xuất phân hữu cơ theo hướng công nghiệp. Vận dụng máy móc, dây chuyền thiết bị hiện đại để tạo ra viên phân chất lượng. Mô hình này đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. Song, chủ yếu tập trung tại các doanh nghiệp lớn, quy mô hiện đại nên năng suất đạt được khiêm tốn. Để khắc phục và thúc đẩy phát triển quy mô sản xuất từ trong các hộ gia đình và hợp tác xã, xưởng máy 3A đã nghiên cứu, cải tiến và chế tạo dây chuyền sản xuất phân bón hữu cơ. Các loại máy có công suất vừa phải, giá cả cạnh tranh. Mở ra hướng sản xuất kinh doanh cho trang trại, hợp tác xã. 

 dây chuyền sản xuất phân bón hữu cơ

Dây chuyền sản xuất phân hữu cơ vi sinh - Hướng đi bền vững cho ngành nông nghiệp sạch 

Đây là dây chuyền mà tổng hợp những thiết bị sản xuất phân bón hữu cơ thông minh và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng. 

Đất canh tác có khả năng hấp thụ phân vô cơ thấp, chỉ 50%. 50% còn lại sẽ bị rửa trôi, gây xói mòn đất và ô nhiễm môi trường. Chính vì thế, sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh là hướng đi bền vững của nền nông nghiệp sạch. 

Nhà nước khuyến khích các công ty, xí nghiệp lớn, có chi phí đầu tư cao thì xây dựng hệ thống máy móc sản xuất phân bón hiện đại, năng suất lớn. Còn quy mô hộ gia đình, hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể áp dụng dây chuyền sản xuất phân bón có công suất nhỏ, vận hành đơn giản, chi phí thấp

Là xưởng có khí chế tạo máy nông nghiệp lớn tại Hà Nội, xưởng máy 3A đã nghiên cứu chế tạo thành công dây chuyền sản xuất phân bón vi sinh hữu cơ. Năng suất vận hành của dây chuyền đạt từ 600 - 800kg/giờ. 

 Chế tạo dây chuyền sản xuất phân bón hữu cơ

Các thiết bị trong dây chuyền sản xuất phân hữu cơ vi sinh 

Máy trộn trục ngang 3A3Kw 

Đây là thiết bị đầu tiên trong dây chuyền sản xuất phân hữu cơ sạch. Trước khi đem ép viên phân, các loại phân chuồng đã được đóng thành đống hoặc đóng bao ủ hoai mục trong một khoảng thời gian nhất định. Quá trình này khiến cho phân bị đóng tảng dày, chắc, không thể đem ép thành viên.

Lúc này, chiếc máy máy trộn phân trục ngang 3A3Kw được dùng để trộn đều và phá vỡ liên kết chặt chẽ giữa các tảng phân. Chức năng này của máy phụ thuộc vào hệ thống đảo trộn bằng một trục quay nằm ngang được trí trí trong buồng trộn với cánh xoắn to, khỏe. 

 dây chuyền sản xuất phân bón

Ngoài ra, các chủ cơ sở sản xuất cũng có thể trộn thêm chế phẩm Tricho - Compost, chế phẩm sinh học hoặc một ít phân hóa học để tăng chất dinh dưỡng trong viên phân. Giúp cây trồng phát triển và tăng sức để kháng bệnh tật tốt nhất. 

Máy có công suất 3Kw, sử dụng nguồn điện 3 pha 380V hoạt động mạnh mẽ. Thể tích thùng trộn của máy đạt 0,63m3. Có thể trộn được năng suất phân chuồng đạt từ 70 - 150kg/mẻ tùy độ ẩm. Mỗi mẻ chỉ kéo dài từ 5 - 7 phút. Nguyên liệu gần như không bị hao hụt hay thất thoát ra ngoài. 

Băng tải trục vít 3A4Kw sẽ kết nối trực tiếp với cửa ra sản phẩm. Ngay khi đạt độ tơi mịn đúng theo yêu cầu, người dùng chỉ cần mở nắp chắn liệu để nguyên liệu đi vào băng tải. Đưa đến máy ép viên phân 3A. 

Băng tải cấp liệu trục vít 3A4Kw

Băng tải cấp liệu 3A có tác dụng làm thiết bị trung gian cấp phân bón hữu cơ đã được trộn đều đánh tơi đến 2 máy ép viên phân trục đứng. Nhờ đó mà tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức của người vận hành. Đặc biệt, phần đầu kết nối với máy trộn trục ngang có thiết kế thêm nắp chắn liệu. Người dùng có thể tùy chỉnh độ mở cho phân đi xuống băng tải. 

 máy sản xuất phân bón hữu cơ

Ngoài ra, quá trình vận chuyển đó cũng giúp nguyên liệu tiếp tục được trộn đều thêm một lần nữa. Đảm bảo quá trình ép viên trở nên dễ dàng, thuận lợi. Viên cám được nén chặt, đều đẹp hơn. 

Đầu trên của băng tải trục vít chia ra làm 2 nhánh để cấp nguyên liệu cho 2 chiếc máy ép viên phân trục đứng 3A22Kw. 

Hai bộ máy ép viên phân 3A22Kw 

Máy ép viên phân 3A22Kw là thiết bị cuối cùng trong dây chuyền sản xuất phân bón. Có tác dụng ép phân tơi xốp thành dạng viên nén chặt, kích thích tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng. 

 máy sản xuất phân bón hữu cơ

Để tương ứng với hiệu suất làm việc của 2 chiếc máy sản xuất phân bón hữu cơ ở trên, tránh trường hợp quá tải. Các Kỹ thuật viên xưởng chế tạo máy 3A đã nghiên cứu kỹ lưỡng và quyết định sử dụng 2 chiếc máy ép viên 3A22Kw. 

Đây vốn là chiếc máy ép cám viên đang được rất nhiều hộ gia đình, trang trại chăn nuôi gia súc gia cầm quy mô vừa và nhỏ lựa chọn sử dụng. 

Máy có thiết kế dạng trục đứng với 2 kích thước mặt sàng 3mm và 4mm. Được nghiên cứu chế tạo bằng các vật liệu sắt thép cao cấp, chắc chắn, an toàn, tuổi thọ sử dụng cao. Cho sản phẩm đầu ra đều, đẹp, viên nén chắc. Năng suất làm việc của 1 máy đạt từ 400 - 500 kg/giờ. Vậy trung bình trong 1 giờ làm việc, dây chuyền ép phân bón hữu cơ có thể cho năng suất lên đến cả hơn 800kg/giờ. 

 thiết bị sản xuất phân bón hữu cơ

Đưa phân hữu cơ vào canh tác nông nghiệp là yêu cầu bắt buộc 

Ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhấn mạnh: “đưa phân bón hữu cơ vào canh tác hữu cơ, canh tác nông nghiệp sạch không chỉ là một trào lưu, mà đã trở thành yêu cầu bắt buộc, định dạng sản xuất nông nghiệp thời gian tới”.

Phân bón hữu có và thuốc bảo vệ sinh học đóng vai trò chủ chốt trong việc định dạng ngành nông nghiệp và bảo vệ môi trường. 

Nguyên liệu sản xuất phân hữu cơ vô cùng đa dạng. Bao gồm tất cả các loại phân chuồng; Bã xác thực vật như mụn dừa, trấu mục, rơm rạ, lục bình… Hơn nữa còn có thể sản xuất phân bón từ rác thải hữu cơ như chai, lọ, nilon.. góp phần bảo vệ môi trường. 

Trong quá trình chuẩn bị nguyên liệu, bà con cũng có thể trộn thêm chế phẩm EM, chế phẩm vi sinh Tricho - Compost hoặc phân lân với liều lượng vừa phải. 

Được sản xuất từ nguyên liệu hữu có sạch nên phân bón không làm phá hủy cấu trúc đất.Thay vào đó, nó góp phần làm giàu dinh dưỡng cho đất, làm các lớp đất trở nên thông thoáng, cải thiện sinh - hóa - lý cho đất. Phân bón hữu cơ kích thích các vi sinh vật có lợi hoạt động trong đất, giúp bộ rễ cứng cáp, phát triển nhanh, tăng khả năng chống hạn ở cây trồng… Tóm lại, phân hữu cơ vi sinh giúp tăng “sức khỏe” cho đất và cây trồng. 

quy trình sản xuất phân hữu cơ vi sinh 

Chính vì thế, sản xuất phân bón hữu cơ được xem là vấn đề tất yếu đối với ngành nông nghiệp. Không những thế, đây còn là nguồn hàng xuất cấu chiếm tỉ trọng cao GDP hàng năm. 

Sản xuất phân hữu cơ vi sinh - thị trường tiềm năng rộng mở 

Thứ nhất, phân bón hữu cơ sinh sinh không chỉ tốt cho đất mà còn góp phần cải thiện, bảo vệ môi trường sạch đẹp. Trước thực trạng đất canh tác đang bị tàn phá trầm trọng như hiện nay thì phân hữu cơ vi sinh như “cứu cánh”.

Thứ hai, thị trường xuất khẩu rộng mở. Mỗi năm, nước ta dự tính sẽ xuất khẩu cả 100 nghìn tấn phân bón các loại. Trong đó, nhóm phân hữu cơ đang rất tiềm năng và là mục tiêu hướng tới. 

Thứ ba, cả nước có khoảng hơn 15 triệu ha đất canh tác. Trung bình mỗi năm sẽ cần sử dụng khoảng 80 triệu tấn phân hữu cơ. Đây chắc chắn sẽ là một dư địa lớn cho ngành này. 

sản xuất phân hữu cơ vi sinh 

Nhà nước khuyến khích mô hình sản xuất phát triển bền vững 

Song, nhìn lại, thực trạng sản xuất phân bón hữu cơ ở nước ta những năm gần đây còn khá khiêm tốn. Tháng 6 - 2019, công suất sản xuất mới được 3,5 tấn. Sức sản xuất thì đạt khoảng 2 triệu tấn. Đây là con số cực kỳ khiêm tốn so với nhu cầu của 15 triệu ha đất canh tác cây trồng ở nước ta. 

Theo số liệu mới nhất của năm 2019, cả nước có 265 nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ. Ngoài ra, các hợp tác xã, hộ gia đình cũng đã từng bước tham gia vào quy trình sản xuất phân bón. Nhưng nhìn chung vẫn còn ít, chưa được khuyến khích phát triển đại trà. 

 sản xuất phân bón

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh: Tương lai nền nông nghiệp Việt Nam sẽ từng bước chuyển đổi theo hướng chất lượng, hạn chế chạy theo số lượng và xuất khẩu thô. Đẩy mạnh gia tăng giá trị sản phẩm theo chuỗi bền vững. Để làm được điều đó, nông nghiệp hữu cơ sạch và phân bón hữu cơ vi sinh cũng phải được khuyến khích phát triển theo hướng bền vững. 

Nhà nước khuyến khích hộ gia đình, hợp tác xã và doanh nghiệp vừa - nhỏ tham gia vào quy trình sản xuất phân bón hữu cơ bằng cách đầu tư dây chuyền sản xuất phân bón công suất phù hợp. 

3A Nhận chế tạo dây chuyền sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh sạch 

Dây chuyền sản xuất phân bón 3A được nghiên cứu chế tạo và cải tiến bởi nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu cùng với đội ngũ kỹ thuật xưởng máy 3A. Hệ thống hoạt động với công suất vừa phải, giá cả cạnh tranh. Máy phù hợp cho nhu cầu sử dụng ở quy mô hộ gia đình, hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ… 

sản xuất phân bón hữu cơ

Sở hữu 2 xưởng cơ khí chế tạo ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với tổng diện tích lên đến 10.000m2, được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị. Xưởng máy 3A chuyên nhân chế tạo dây chuyền sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh sạch theo yêu cầu của khách hàng. 

Lợi thế của dây chuyền máy móc sản xuất theo yêu cầu là giúp chủ đầu tư kiểm soát chi phí đầu tư. Đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, công suất phù hợp nhất với quy mô. 

 sản xuất phân bón hữu cơ

Sản phẩm đạt hàng được ưu tiên nhanh chóng hoạt thiện sớm nhất. Thời gian hoàn thiện nhanh chóng, không làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Đội ngũ kỹ thuật viên 3A sẽ bàn giao, lắp đặt tại nhà. Kịp thời khắc phục sự cố trong quá trình sử dụng. 

 

 

 

Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:

Công ty CPĐT Tuấn Tú
- Địa chỉ: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, P. Liên Mạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
- Hotline : 02422050505 – 0945796556 - 0984930099 
- Email: khomay3a@gmail.com
- Website: https://khomay3a.com
- Fanpage: https://web.facebook.com/Congtycpdaututuantu
Cảm ơn quý khách đã đồng hành cùng chúng tôi!

Tin mới nhà nông

THƯ CHÚC TẾT
THƯ CHÚC TẾT
09/02/2024 09:23
0984930099