Hàng tốt - Giá tốt - Dịch vụ tốt
Điểm tựa thành công - giải phóng sức lao động cho nhà nông

Hotline 24/7

0945796556 - 0984930099
Thống kê truy cập
Online
42
Hôm nay
159
Trong tháng
23,568
Tổng cộng
380,057

Kỹ thuật nuôi tôm ngày nắng nóng

25/05/2018 22:05
 Kỹ thuật nuôi tôm ngày nắng nóng, thời tiết nắng nóng mưa nhiều. Sau những trận mưa là nắng nóng gay gắt khiến tôm giảm sức đề kháng, tăng nguy cơ bùng phát dịch bệnh như hội chứng hoại tử gan tụy cấp, bệnh đốm trắng, bệnh đầu vàng, gây nhiều thiệt hại cho người nuôi, một số kỹ thuật nuôi tôm ngày nắng nóng với máy làm cám viên nổi cho cá 3A
 KỸ THUẬT NUÔI TÔM NGÀY NẮNG NÓNG

Thời tiết từ tháng 5 trở đi các vùng đồng bằng sông Cửu Long có thời tiết nắng nóng, mưa nhiều. Sau những trận mưa là nắng nóng gay gắt khiến tôm giảm sức đề kháng, tăng nguy cơ bùng phát dịch bệnh như hội chứng hoại tử gan tụy cấp (AHPNS), bệnh đốm trắng (WSSV), bệnh đầu vàng, gây nhiều thiệt hại cho người nuôi. Tìm hiểu về kỹ thuật nuôi tôm ngày nắng nóng là rất cần thiết với bá con nuôi tôm.

Kỹ thuật nuôi tôm ngày nắng nóng 
Hình ảnh tôm bị bệnh đốm trắng và đầu vàng

 Để tăng sức đề kháng và giảm nguy cơ phát sinh bệnh cho thủy sản nuôi, người nuôi thủy sản cần thực hiện tốt các biện pháp quản lý môi trường nuôi cho phù hợp với nhu cầu sinh thái của vật nuôi và ổn định trong suốt vụ nuôi. Các yếu tố môi trường sống của tôm phải đảm bảo như: 
 
- Hạn chế dùng kháng sinh và hóa dược, bởi nếu dùng thường xuyên, thuốc có thể tiêu diệt hệ vi sinh vật có lợi ở đáy ao, giảm quá trình chuyển hóa lượng chất hữu cơ lơ lửng và lắng tụ ở đáy ao.
 
Kỹ thuật nuôi tôm ngày nắng nóng
Hạn chế dùng thuốc kháng sinh

- Chống xói lở bờ ao và chống nước mưa có thể kéo theo các chất thải hữu cơ vào trong ao cũng là biện pháp cần thiết. Việc dùng bạt che phủ bờ ao nuôi tôm cũng nhằm đạt được mục đích này. 
Kỹ thuật nuôi tôm ngày nắng nóng
Phủ bạt chống sói lở bờ ao

Khi nhiệt độ tăng cao và kéo dài làm cho nước ở sông hồ, cửa biển và trong ao nuôi bị cạn kiệt, các chỉ số môi trường ao nuôi như: pH, độ kiềm, độ mặn, nhiệt độ nước đều tăng.… sẽ khiến cho tôm hoạt động nhiều, dễ bị căng thẳng, mất nhiều năng lượng, khiến tôm, cá thủy sản ăn nhiều hơn mức bình thường
 
 Kỹ thuật nuôi tôm ngày nắng nóng
Cho tôm ăn làm nhiều bữa trong ngày

- Vì vậy bà con cần điều chỉnh chế độ ăn, cho ăn nhiều bữa trong ngày nhằm làm giảm lượng thức ăn dư thừa và thức ăn bị phân giải ngoài môi trường nước ao. Điều chỉnh thành phần dinh dưỡng trong thức ăn chăn nuôi thủy hải sản sao cho hợp lý. Mà điều này sẽ thật khó khăn khi người chăn nuôi thủy hải sản phải phụ thuộc vào nguồn thức ăn do bên sản xuất cung cấp.  Phương pháp tự sản xuất thức ăn cho tôm có thể sử dụng nguồn nguyên liệu giá rẻ từ địa phương hoặc tận dụng phế phẩm, phụ phẩm nông nghiệp,… làm giảm chi phí nuôi và tăng lợi nhuận. Tôm, cá sử dụng thức ăn tự chế chất lượng thịt thơm ngon hơn và giá bán cao. 


THAM KHẢO:
Máy làm cám viên nổi cho cá tôm 3A
Kỹ thuật nuôi tôm ngày nắng nóng
Máy làm cám viên nổi cho cá tôm 3A
 
 - Áp dụng các mô hình nuôi ghép cá tôm, phương pháp nuôi ghép cá như các loại Cá Chẽm, cá Măng, và cá Đối. Các chất nhầy từ da của các loại cá trên có đặc tính miễn dịch bẩm sinh mạnh hơn so với các loài cá khác và vì vậy việc áp dụng mô hình kỹ thuật nuôi tôm ghép cá này với các loài cá khác hoặc tôm có thể có những tác dụng có lợi cho phòng bệnh hiệu quả. Các tính chất miễn dịch và sinh hóa của chất nhầy trên da của các loài cá khác nhau có thể có tác dụng có lợi đối với việc quản lý sức khoẻ khi cá được nuôi trong cùng một hệ thống.
 
Kỹ thuật nuôi tôm ngày nắng nóng
3 loại cá có khả năng giúp tăng sức đề kháng cho tôm
 
Theo nhiều chuyên gia thủy sản khuyến cáo, vào mùa nắng nóng, thời tiết có nhiều yếu tố bất lợi, vì vậy người nuôi tôm nên chú ý đến kỹ thuật nuôi tôm của mình, nuôi ở mật độ vừa phải, thường xuyên kiểm tra môi trường ao nuôi, nhất là vào ban đêm, thực hiện nghiêm khung lịch mùa vụ, chủ động tạo ra nguồn thức ăn hợp lý theo nhu cầu của tôm. Áp dụng mô mình chăn nuôi kết hợp nhằm nâng cao sức đề kháng của tôm.

 Kho máy 3a luôn đồng hành cùng bà con nuôi trống thủy sản tìm ra giải pháp nuôi tôm cá an toàn hiệu quả nhất, với các Thiết bị chăn nuôi cátôm 3A

Công ty CP Đầu Tư Tuấn Tú chi nhánh Miền Nam

Địa chỉ: 129/17D Đường Lê Đình Cẩn, Khu phố 6, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP.HCM

Hỗ trợ khách hàng tại Miền Bắc: 024 22 050505 - 0916478186 - 0914567869

Hỗ trợ khách hàng tại Miền Nam: 0945796556 - 0984930099

Email: khomay3a@gmail.com

 
 
0984 930 099