Hàng tốt - Giá tốt - Dịch vụ tốt
Điểm tựa thành công - giải phóng sức lao động cho nhà nông

Hotline 24/7
0945796556 -  0984930099

Sản phẩm nổi bật
-18% Máy xay bột khô gia đình
Máy xay bột khô gia đình 3A1Kg

4,100,000đ5,000,000đ

Thống kê truy cập
Online
99
Hôm nay
976
Trong tháng
82,670
Tổng cộng
5,730,104

Hãng 3A tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy cho cán bộ công nhân viên

22/12/2020 11:33

 Để thực hiện tốt các công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức vai trò trách nhiệm cho tập thể công nhân viên, người lao động tại Công ty CPĐT Tuấn Tú, ngày 20/12/2020 hãng 3A phối hợp với đội cảnh sát PCCC & CNCH Công an Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy, huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phương án PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH).


Để thực hiện tốt các công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức vai trò trách nhiệm cho tập thể công nhân viên, người lao động tại Công ty CPĐT Tuấn Tú, ngày 20/12/2020 hãng 3A phối hợp với đội cảnh sát PCCC & CNCH Công an Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy, huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phương án PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH).

 

Các nội dung chính diễn ra trong buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy

1. Các kiến thức lý thuyết

Hiện nay, các vụ cháy nổ tai nạn xảy ra thường xuyên và rất phức tạp, gây ra nhiều thiệt hại về người và của. Vì vậy, trang bị công tác PCCC và CNCH cho tập thể người lao động tại công ty và cơ sở sản xuất là việc làm rất cần thiết, nhờ đó giúp giảm thiểu thiệt hại về vật chất và con người khi có sự cố xảy ra. 

Trong buổi tập huấn, các học viên được đồng chí đội cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội trình bày vai trò của công tác PCCC trong giai đoạn mới, một số văn bản quy phạm pháp luật và tính chất nguyên tắc của công tác PCCC và CNCH, các nguyên nhân gây cháy nổ, phương thức kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở và cách xử lý khi xảy ra cháy nổ tại hiện trường. Cụ thể như sau: 

  • Thông báo tình hình cháy nổ và những bài học kinh nghiệm 
  • Phân tích các nguyên nhân cháy nổ và các tai nạn sự cố
  • Tính chất nguy hiểm cháy nổ của một số loại chất cháy thường gặp 
  • Các phương tiện và biện pháp cứu hộ cứu nạn cơ bản 
  • Nguyên lý hoạt động của các phương tiện và biện pháp cứu hộ cứu nạn cơ bản. 

 

2. Các kiến thức phục vụ cho thực hành PCCC 

Phân biệt bình cứu hỏa dạng khí CO2 và dạng bột: 

  • Bình bột là bình chứa NaHCO3, dùng khí đẩu N2 để đẩy bột ra. 
  • Bình khí CO2 chứa khí CO2. 

Cách phân biệt đơn giản như sau: Bình bột có đồng hồ đo áp suất trên đầu và vòi phun nhỏ, bình khí CO2 không có đồng hồ, vòi phun lớn hình loa. 

  

Bình cứu hỏa dạng bột (bên trái) và bình cứu hỏa dạng khí CO2 (bên phải) 

Ứng dụng của hai loại bình bột và bình khí CO2: 

Bình bột: dập được các loại đám cháy như khí, lỏng, rắn, tầm phun xa trên 4 mét, mức độ tỏa rộng. Bình bột không thích hợp trong các đám cháy thiết bị điện tử bởi chất bột có thể đọng lại và làm hỏng thiết bị. 

Bình CO2: có thể dùng trong tất cả các trưởng hợp kể cả thiết bị điện tử. Tuy nhiên, nó có hạn chế trong các đám cháy ngoài trời, nơi có nhiều gió, mau bị khuếch tán khí làm giảm hiệu quả dập cháy. Tầm phun xa khoảng 2,5m. Các đám cháy than củi, không nên sử dụng bình khí bởi sẽ sinh ra khí độc do phản ứng CO2 tác dụng với C tạo khí độc CO. 

Cách sử dụng bình chữa cháy:

Nhìn chung, thao tác sử dụng hai loại bình nêu trên tương tự như nhau. Điểm khác biệt là trước khi tháo chốt sử dụng bình, đối với bình bột cần kiểm tra đồng hồ áp suất khi đồng hồ hiển thị màu xanh tức là bình vẫn còn sử dụng được, và lắc đều bình trước khi phun. Tiếp theo rút chốt để sử dụng bình. Đứng cách xa đám cháy trên 1.5m, một tay cầm van xịt bình, một tay cầm vòi phun. Lưu ý với bình khí, không được cầm trực tiếp vào vòi phun bởi có thể gây bỏng khí, nên để một tay đỡ đáy bình, một tay cầm van xịt bình. 

 

Thao tác xịt cần nhanh gọn, dứt khoát, đúng trọng tâm vào đám cháy. Khi thấy bình kêu to hơn thông thường, nên nhanh chóng thao tác đổi bình chữa cháy khác. 

Kết quả của buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy

Sau thời gian tập huấn tập trung và nghiêm túc, các học viên Công ty CPĐT Tuấn Tú đã hoàn thành xuất sắc và vượt qua bài kiểm tra cũng như sẽ được cấp chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy. Mọi người giờ đây đã có thể trang bị cho mình kiến thức nền tảng vững chắc về PCCC và CNCH, kịp thời ứng phó trong các trường hợp xảy ra rủi ro đột xuất, giúp giảm thiểu tối đa thiệt hại về vật chất và con người. 

Buổi tập huấn diễn ra thành công và tốt đẹp. Đây là hoạt động thường niên tổ chức tại công ty, nhằm giúp người lao động tự nâng cao ý thức, trách nhiệm và các kiến thức nền tảng để có thể đáp ứng kịp thời khi xảy ra cháy nổ.

Một số hình ảnh nổi bật trong buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy 

 

 

 

 

 

Tin mới nhà nông

Thông báo lịch nghỉ lễ 30/04 - 01/05/2022 của Công ty CPĐT Tuấn Tú
28/04/2022 10:30
 Để thuận tiện cho Quý khách hàng và Quý đối tác sắp xếp công việc, Hãng 3A xin gửi đến Quý vị lịch nghỉ lễ 30/04 và 01/05 như sau: Thời gian nghỉ lễ từ: 30/04 đến hết ngày 02/05/2022
Thông báo lịch nghỉ lễ 30/04
0984930099